Những thực phẩm bà bầu sau sinh mổ nên ăn
Trải qua cuộc vượt cạn, nhất là khi sinh mổ các sản phụ sẽ phải đối mặt với rất nhiều những nguy hiểm rình rập cả trước và sau sinh. Vì thế nên chị em phải đặt ra một chế độ dinh dưỡng thật hợp lý để giúp mau lấy lại sức khỏe, đồng thời kích thích sữa cho bé. Vậy bà bầu sau sinh mổ nên ăn gì ? Hãy cùng tham khảo.
Các loại thịt nhiều đạm và sắt
Trong quá trình sinh, các bà bầu sẽ bị mất một lượng máu tương đối lớn. Bởi vậy những thực phẩm giàu đạm như các loại thịt bò, thịt lợn, trứng gà... rất cần thiết trong thời gian này. Bởi trong những thực phẩm này rất giàu đạm, sắt là những dưỡng chất hỗ trợ sản sinh ra lượng máu cần thiết cho cơ thể rất hiệu quả. Đồng thời những loại thịt giàu đạm cũng giúp phục hồi năng lượng rất tốt và phục hồi vết sẹo cho chị em.
Uống nước thường xuyên
Hằng ngày, những sản phụ sau sinh cần uống 1-2 lít nước để đảm bảo có đủ lượng sữa cho bé. Đồng thời hạn chế tình trạng viêm đường tiết liệu thường gặp ở những phụ nữ sinh mổ.
Rau củ quả
Những bà bầu sau sinh chắc chắn nên bổ sung rất nhiều rau xanh. Vậy loại rau xanh nào tốt cho bà bầu ? Câu trả lời là các loại rau xanh giàu Vitamin C lành tính như súp lơ, cải thảo, rau ngót, rất thích hợp cho các bà bầu sau sinh mổ. Bởi trong thời gian này các mẹ cần phải bổ sung nhiều loại thực phẩm giàu dinh dưỡng dễ khiến các mẹ bị táo bón, khó tiêu. Vì vậy trong thực đơn của các mẹ sinh mổ luôn luôn cần có nhiều loại rau xanh có tính mát, nhiều chất xơ. Ngoài ra các mẹc cũng nên ăn những loại hoa quả giàu Vitamin như chuối, na, đu đủ.
Hội Chợ MOM & BABY FAIR Do BiBo Mart Tổ Chức Tháng 12/2018
Trả lờiXóacác mẹ hãy đến đăng kí tham gia hội trợ ngay hôm nay để có thể nhận được nhiều yêu đãi nhất