Tăng chất lượng tinh binh bằng các món ngon vợ nấu

Nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn hoặc cưới nhau vài năm sau mới có con. Khi đi khám bệnh mới biết chất lượng tinh binh của chồng không tốt mặc dù số lượng vẫn đảm bảo. Theo Y học cổ truyền, có khá nhiều món ăn ngon có khả năng khắc chế tình trạng này xảy ra, hãy cùng tham khảo nhé...

Cá trê nấu đậu đen


  • Nguyên liệu:
    Cá trê 1-2 con, đậu đen 150g.
    (Trong 100g thịt cá trê có 16,5g protid; 11,9g lipid; 20mg Ca; 21mg P; 1mg sắt; 0,1mg vitamin B1; 0,04mg vitamin B2; 1,4mg vitamin PP và cung cấp 178 calo.)
  • Thực hiện:
    Cá trê khử mùi tanh, nhờn, làm sạch, giữ nguyên đầu, lọc bỏ xương riêng. Ninh xương cá cùng với 300ml nước để làm nước dùng. Đậu đen xay thành bột, cho vào nước xương quấy đều rồi đun sôi, để nhỏ lửa, cho cá vào nấu chín, nêm gia vị vào là dùng được. Ăn trong 15 ngày, bệnh sẽ cải thiện rõ ràng.

Gà nấu ngài tằm


  • Nguyên liệu:
    Ngài tằm 15g, gà 1 con khoảng 1,5kg; đẳng sâm, bạch truật, đương quy, xuyên khung, bạch thược mỗi thứ 7g; hành, gừng, gia vị đủ dùng.
  • Thực hiện:Gà làm sạch, bỏ nội tạng, chặt thành miếng nhỏ. Cho ngài tằm và các thứ thuốc trên vào túi nhỏ rồi buộc chặt. Cho tất cả vào nồi hầm tới khi gà nhừ, nêm gia vị là dùng được. 
  • Món ăn có tác dụng bổ thận, ích khí dưỡng huyết. Những người có lượng tinh dịch ít, yếu, tinh thần hay mệt mỏi và khó có con nên dùng.
Ngoài những món trên, thì cháo chim sẻ hay cá diếc hấp hạt sen cũng là những món ăn ngon có tác dụng tăng chất lượng tinh binh hiệu quả...

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.